Trungtamdbcl@tdmu.edu.vn (0274) 3822518-3-114

Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

04/11/2019 09:05     687

Chiều ngày 29/10/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học, gồm: Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non.

Tham dự lễ bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng, ĐHQGHN - Cố vấn; GS.TS Mai Trọng Nhuận, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng, ĐHQG Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng các chuyên gia là thành viên đoàn đánh giá ngoài. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, CB-GV, sinh viên các chương trình đào tạo được đánh giá.

Tại phiên bế mạc, thay mặt đoàn đánh giá ngoài, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn; PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Phó Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã trình bày kết quả khảo sát thực trạng về 04 chương trình đào tạo đối sánh với 11 tiêu chuẩn đánh giá, gồm có: mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT; bản mô tả CTĐT; cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; phương pháp tiếp cận trong dạy và học; đánh giá kết quả của người học; đội ngũ cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên; đội ngũ nhân viên; người học và hoạt động hỗ trợ người học; cơ sở vật chất và trang thiết bị; nâng cao chất lượng; kết quả đầu ra.

Bằng phương pháp thu thập thông tin, nghiên cứu hồ sơ, thảo luận, phỏng vấn, quan sát, trải nghiệm trực tiếp, kiểm tra ngẫu nhiên các số liệu, tài liệu, máy móc, thiết bị, khảo sát độc lập và ngẫu nhiên,… các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài đã nêu bật những điểm mạnh của Trường và 04 CTĐT. Đồng thời, đoàn cũng dành thời gian phân tích, chỉ ra những điểm hạn chế, tồn tại cần cải tiến của các CTĐT trong lộ trình đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt, với kinh nghiệm và sự am tường trong hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục, đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị đối với các CTĐT để Nhà trường có những giải pháp mang tính chiến lược trong cải tiến chất lượng đào tạo, xây dựng định hướng phát triển các CTĐT đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các chuyên gia đã làm việc với tinh thần chuyên nghiệp, tận tâm, trung thực, khách quan; giúp ĐH Thủ Dầu Một nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, và những điểm hạn chế cần khắc phục. PGS nhấn mạnh, những kết quả đánh giá xác đáng trong báo cáo, cùng các khuyến nghị quý báu của đoàn đã đưa ra là những đóng góp có giá trị to lớn giúp cho hành trình cải tiến chất lượng đào tạo ĐH Thủ Dầu Một có thêm căn cứ để điều chỉnh, cải tiến; giúp Trường hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, và xác lập thương hiệu giáo dục của ĐH Thủ Dầu Một.

Đánh giá kết quả quá trình làm việc của đoàn đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội cho biết, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn thể Lãnh đạo Trường, cán bộ giảng viên, sinh viên và các bên liên quan trong quá trình phối hợp làm việc. TS. Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh, với các kết quả khảo sát, đánh giá được công bố, đoàn đánh giá ngoài mong muốn Nhà trường hãy đón nhận để khắc phục những điểm còn hạn chế và tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình. Đồng thời, TS hy vọng trong thời gian tới, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai nhiều hợp tác trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Cũng tại phiên bế mạc, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Trường, các thành viên đoàn Đánh giá ngoài, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng ĐH Thủ Dầu Một, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng, ĐHQGHN và GS.TS Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã cùng ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT. Kết quả đánh giá chính thức sẽ được công bố vào tháng 4/2020.

.

 Lãnh đạo Trường và các thành viên đoàn đánh giá cùng ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT

Kết quả đánh giá chính thức của 04 CTĐT tại ĐH Thủ Dầu Một sẽ được công bố vào tháng 4/2020

Trải qua 5 ngày làm việc liên tục, các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài thể hiện tinh thần chuyên nghiệp, tận tâm, trung thực, khách quan; giúp ĐH Thủ Dầu Một nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, và những điểm hạn chế cần khắc phục
Một số hình ảnh làm việc của đoàn đánh giá trong quá trình khảo sát đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo tại ĐH Thủ Dầu Một:
 [Nguồn https://tdmu.edu.vn]

Tin tức - Sự kiện