Khai mạc đợt khảo sát chính thức 4 chương trình đào tạo

10/25/2019 8:36:51 PM     1126

Sáng ngày 25/10/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo bậc đại học, gồm: Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non.

Tham dự lễ khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội – Cố vấn; GS.TS Mai Trọng Nhuận, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng, ĐHQG Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng các chuyên gia là thành viên đoàn đánh giá ngoài. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, CB-GV, sinh viên các chương trình đào tạo được đánh giá.

Thay mặt Lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội đã nhiệt tình hỗ trợ Trường thực hiện quá trình tự đánh giá, hướng dẫn cán bộ chuyên trách của Trường hoàn thiện hồ sơ cho công tác đánh giá ngoài. TS. Ngô Hồng Điệp cho biết thêm, công tác kiểm định chất lượng đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với sự tồn tại và phát triển của Trường trong tiến trình hội nhập giáo dục quốc tế. Chính vì vậy, Trường đặt mục tiêu thành lập hệ thống đảm bảo chất lượng toàn trường, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo,... TS nhấn mạnh, đối với công tác chuyên môn, việc thực hiện đánh giá ngoài thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo. Qua đó, Nhà trường có cơ sở khoa học để phát huy những hiệu quả giáo dục đạt được, đồng thời khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa hợp lý, với mục đích lớn nhất là nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Đại diện đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội đã phát biểu giới thiệu các thành viên của đoàn đánh giá ngoài; khái quát quy trình kiểm định đối với 04 chương trình đào tạo tại ĐH Thủ Dầu Một. TS. Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh, bên cạnh việc lựa chọn kĩ lưỡng đội ngũ chuyên gia đánh giá, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội cũng chú trọng đến phương pháp đánh giá. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình, nghiêm túc, đảm bảo sự khách quan, công bằng, đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của đơn vị và xã hội.

Chương trình kiểm định đánh giá ngoài cấp chương trình đối với 04 chương trình đào tạo được diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 29/10/2019 với nội dung làm việc, như: kiểm tra hồ sơ minh chứng, phỏng vấn lãnh đạo, phỏng vấn giảng viên, sinh viên, phỏng vấn nhà tuyển dụng và cựu sinh viên. Lễ bế mạc diễn ra vào lúc 15h ngày 29/10/2019, hai bên sẽ tiến hành ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cho 04 chương trình.

Đại học Thủ Dầu Một thực hiện đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo bậc đại học

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng phát biểu nêu bật tầm quan trọng của công tác kiểm định đảm bảo chất lượng giáo dục đại học

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc TTKKĐCL – ĐHQG Hà Nội cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình, nghiêm túc, đảm bảo sự khách quan, công bằng, đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của đơn vị và xã hội

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - CTHĐ Trường tặng hoa cảm ơn sự nhiệt tình hỗ trợ của các thành viên đoàn đánh giá ngoài đối với công tác đánh giá chất lượng của Trường