Trungtamdbcl@tdmu.edu.vn (0274) 3822518-3-114

Tập huấn Kiểm định cấp cơ sở giáo dục theo AUN-QA

12/08/2019 15:22     535

Từ ngày 05/08 đến 08/08/2019, trường Đại học Thủ Dầu Một đã cử PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng và ThS Võ Thị Hồng Thắm tham gia khóa tập huấn Kiểm định cấp cơ sở giáo dục theo chuẩn AUN-QA tại Bangkok, Thái Lan.

Được tổ chức mỗi năm một lần, khóa tập huấn năm nay có 30 thành viên tham gia đến từ Thái Lan, Indonesia, Cambodia, Malaysia, Philippines và Việt Nam, do chuyên gia AUN-QA Johnson Ong Chee Bin và phó giáo sư tiến sĩ Tan Kay Chuan phụ trách. Đoàn Việt Nam có 06 thành viên đến từ 03 trường gồm trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, trường Đại học Ngân hàng và Đại học Thủ Dầu Một.

Khóa tập huấn giới thiệu bộ khung 25 tiêu chuẩn kiểm định cấp cơ sở giáo dục, trao đổi kinh nghiệm trong cách vận hành, triển khai hệ thống tại đơn vị, chia sẻ các khó khăn và cùng nhau tìm giải pháp dưới sự hướng dẫn của hai chuyên gia tập huấn trong ban đánh giá ngoài AUN-QA. Tham gia chương trình tập huấn, các thành viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng liên quan đến hệ sinh thái giáo dục, tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng, các yêu cầu của báo cáo tự đánh giá và quy trình đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục. Ngoài ra, khóa học còn gắn kết các thành viên thuộc các trường đại học khác nhau, giúp người tham gia có cái nhìn toàn diện hơn khi so sánh hoạt động tại đơn vị mình với các trường bạn.

Để đăng ký đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục, các trường đại học cần có tối thiểu 05 chương trình đào tạo được chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA. Hiện tại, toàn Đông Nam Á có 8 trường đạt chuẩn kiểm định và trường đại học Thủ Dầu Một đang nỗ lực nâng cao chất lượng để đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn uy tín này.

Toàn cảnh khóa tập huấn

PGS.TS Lê Tuấn Anh (giữa) trao đổi với chuyên gia AUN về lộ trình kiểm định chất lượng của ĐH Thủ Dầu Một

Tham gia các khóa tập huấn là một trong những điều kiện quan trọng để ác trường thực hiện lộ trình kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN-QA 
 
Hồng Thắm

Tin tức - Sự kiện