Đánh giá chính thức chất lượng 04 CTĐT đại học

3/18/2022 9:14:04 PM     617

Tham dự phiên khai mạc, về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có TS. Đào Hải - Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc TT KĐCLGD - Đại học Vinh, Thư ký, cùng các chuyên gia là thành viên Đoàn ĐGN. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một, có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tham dự bằng hình thức trực tuyến, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng tham dự trực tiếp tại hội trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thành viên Hội đồng tự đánh giá của 04 CTĐT.

Phát biểu chào mừng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cám ơn sâu sắc đến TT KĐCLGD - ĐH Vinh và các thành viên của Đoàn chuyên gia ĐGN đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường từng bước xây dựng vững chắc nền tảng văn hóa chất lượng. TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ, với cấp CTĐT việc thực hiện đánh giá ngoài có ý nghĩa rất lớn trong công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng “sản phẩm đào tạo”. Trên nền tảng các thiêu chí cần đạt theo bộ tiêu chuẩn MOET, Đoàn chuyên gia sẽ giúp nhà trường có cái nhìn khách quan, đa chiều, toàn diện hơn trong tất cả các mặt hoạt động.

Đại diện Đoàn ĐGN, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc TT KĐCLGD – ĐH Vinh ThS cho biết, với chuỗi đánh giá ngoài kiểm định kéo dài gần như liên tục trong năm, hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong được thực hiện bài bản, khoa học, văn hóa chất lượng lan tỏa mạnh mẽ đến đội ngũ CB-GV, học viên, sinh viên,… đã khẳng định quyết tâm của trường ĐH Thủ Dầu Một trong việc đánh giá kiểm định tất cả các CTĐT với mục tiêu đạt được các chuẩn mực chất lượng. Đặc biệt, dựa trên những khuyến nghị của Đoàn ĐGN, nhà trường đã nghiên túc khắc phục, cải tiến quy trình và chất lượng nhằm đáp ứng được chuẩn đầu ra và yêu cầu xã hội. ThS Nguyễn Đình Huy cũng bày tỏ vui mừng khi lần thứ 4, Đoàn chuyên gia ĐGN quay trở lại trường ĐH Thủ Dầu Một để tiếp tục thực hiện khảo sát đánh giá chất lượng cho 04 CTĐT đại học. Đoàn chuyên gia sẽ tiếp tục tập trung đánh giá những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các CTĐT đợt này, phát hiện ra những điểm còn tồn tại và đưa ra những khuyến nghị cải tiến chất lượng với nhà trường.

Trong khuôn khổ phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN đã nghe TS. Ngô Hoài Sơn – Giám đốc CTĐT Quản lý nhà nước đại diện cho các CTĐT tham gia đánh giá chất lượng đợt này trình bày khái quát báo cáo tự đánh giá. TS đã trình bày tổng quan về các khoa, và 04 CTĐT; đồng thời nêu bật những điểm mạnh về đội ngũ, nội dung CTĐT, tiềm lực khoa học công nghệ, chất lượng sinh viên, sự đóng góp của các bên liên quan trong quá trình đào tạo. Báo cáo tự đánh giá cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và chủ động đề xuất hướng cải tiến.

Đợt khảo sát chính thức 04 CTĐT đại học: Quản lý công nghiệp, Quản lý nhà nước, Quản lý đất đai, Ngôn ngữ Trung Quốc được diễn ra từ ngày 18/03 đến ngày 22/3/2022. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên; khảo sát, tham quan thực tế các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, giảng dạy, nghiên cứu,… Phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức sẽ được tổ chức vào lúc 09 giờ ngày 22/3/2022.

Phiên khai mạc là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT đại học

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cám ơn sâu sắc đến TT KĐCLGD - ĐH Vinh và các thành viên của Đoàn chuyên gia ĐGN đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường trong hoạt động đảm bảo chất lượng

ThS Nguyễn Đình Huy bày tỏ vui mừng khi lần thứ 4, Đoàn chuyên gia ĐGN quay trở lại trường ĐH Thủ Dầu Một để tiếp tục thực hiện khảo sát đánh giá chất lượng cho 04 CTĐT đại học

Đợt khảo sát chính thức 04 CTĐT đại học: Quản lý công nghiệp, Quản lý nhà nước, Quản lý đất đai, Ngôn ngữ Trung Quốc được diễn ra từ ngày 18/03 đến ngày 22/3/2022