Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2

1/8/2023 7:56:00 AM     488

Từ ngày 06 đến ngày 10/01/2023, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp.HCM (KĐCLGD ĐHQG-HCM) tiến hành kiểm định chu kỳ 2 cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn MOET đối với trường ĐH Thủ Dầu Một.

Sáng ngày 06/1/2023, hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) đã chính thức khai mạc tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Đoàn chuyên gia ĐGN do PGS.TS Ngô Văn Thuyên làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên: ThS Nguyễn Thị Huyền - Thư ký Đoàn ĐGN, PGS.TS. Trần Tiến Khoa - Thành viên,  TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Thành viên,  TS. Nguyễn Thị Hảo – Thành viên,  TS. Dương Ngọc Hảo – Thành viên. Thực hiện nhiệm vụ giám sát có PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐHQG-HCM; Thư ký chuyên môn là ThS. Bùi Thị Như Huế. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có sự tham dự của TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo trường và trưởng các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một gửi lời cảm ơn trân trọng đến Đoàn chuyên gia. TS. Nguyễn Quốc Cường cho biết, từ năm 2017, trường ĐH Thủ Dầu Một đã hoàn thành công tác đánh giá ngoài và được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần thứ nhất. Trên hành trình xây dựng “văn hóa chất lượng”, nhà trường đã xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những mặt yếu, không ngừng cải tiến công tác tổ chức quản lý, phát triển đội ngũ, cải tiến hoạt động dạy và học, cải tiến tăng cường tiềm lực nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác để nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học. “Lần kiểm định của chu kỳ 2, trường ĐH Thủ Dầu Một mong muốn Đoàn chuyên gia ĐGN tiếp tục đánh giá khách quan, công tâm, ghi nhận những kết quả đạt được của nhà trường và đưa ra những khuyến nghị toàn diện, xác đáng để đợt đánh giá lần này thực sự mang đến nhiều bài học quý báu cho sự phát triển của nhà trường trong tương lai” – TS. Nguyễn Quốc Cường bày tỏ.

Đại diện Đoàn ĐGN, PGS.TS Ngô Văn Thuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị của trường, đặc biệt là hệ thống phần mềm kiểm định, số hóa minh chứng đã giúp cho Đoàn ĐGN thuận tiện trong việc khai thác thông tin. Tiếp lời, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐHQG-HCM cảm ơn lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2. “Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ công tâm, khách quan và có những khuyến nghị chính xác để nâng cao chất lượng hoạt động của nhà trường” - PGS.TS Nguyễn Huỳnh Lam khẳng định.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ thực hiện các hoạt động khảo sát cơ sở vật chất, nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn lãnh đạo quản lý, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, nhân viên, nhà tuyển dụng, người học và cựu người học,… Theo lịch trình làm việc, phiên bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 10/01/2023.

* Các kết quả đã đạt được về kiểm định chất lượng của trường:
- Năm 2017, Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn MOET (chu kỳ 1)
- Từ năm 2019 đến năm 2022, trường có 20 ngành đạt chuẩn MOET, 8 ngành đạt chuẩn AUN-QA.
- Năm 2020, trường đạt chuẩn 4 sao UPM; Năm 2021, trường có 1 ngành đạt chuẩn 5 sao UPM, 2 ngành đạt chuẩn 4 sao UPM.

TS Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia ĐGN

PGS.TS Ngô Văn Thuyên - Trưởng Đoàn ĐGN đánh giá cao công tác chuẫn bị của trường cho đợt khảo sát chính thức

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc TT KĐCLGD - ĐHQG HCM cảm ơn trường đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm làm đơn vị đánh giá chất lượng

Phiên khai mạc hoàn thành tốt đẹp, khởi đầu thuận lợi cho đợt khảo sát chính thức kéo dài 5 ngày tại trường ĐH Thủ Dầu Một