Hoàn thành khảo sát sơ bộ 05 CTĐT thạc sĩ

1/7/2022 8:29:47 PM     610

Sáng ngày 7/01/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh (Trung tâm KĐCLGD Đại học Vinh) đã thực hiện khảo sát sơ bộ 05 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ thạc sĩ của trường ĐH Thủ Dầu Một, gồm: Công tác xã hội, Văn học Việt Nam, Quản lý giáo dục, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh. Nhiều đánh giá tích cực từ kết quả khảo sát sơ bộ đã mang lại niềm vui cho các chương trình để sẵn sàng bước vào đợt đánh giá chính thức vào tháng 2/2022.

Tham gia đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng Đoàn; ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Đại học Vinh – Thư ký, TS. Trần Thanh Vũ – Thành viên. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thành viên Hội đồng tự đánh giá của 5 CTĐT.

Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng, tham quan một số địa điểm (phòng làm việc, phòng phỏng vấn, khu vực chung…) nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đánh giá cao những nỗ lực của trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài. Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc với lãnh đạo trường, lãnh đạo các CTĐT về nguyên tắc làm việc, thống nhất lịch trình làm việc của đợt khảo sát chính thức, góp ý các nội dung, minh chứng cần bổ sung, thành phần và số lượng các đối tượng cần phỏng vấn, địa điểm cần quan sát, kiểm tra,… cho đợt khảo sát chính thức.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Đình Huy đánh giá cao nỗ lực của tập thể nhà trường trong hoạt động kiểm định đánh giá ngoài đối với các CTĐT từ bậc đại học, sau đại học. ThS khẳng định, trường ĐH Thủ Dầu Một là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước thực hiện đánh giá ngoài cùng lúc cho 05 CTĐT thạc sĩ, cũng là trường có bề dày kinh nghiệm trong công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài các CTĐT. Đợt đánh giá này, Đoàn đánh giá ngoài sẽ thực hiện khảo sát với quy trình khoa học, khách quan, chuyên nghiệp. Qua đó, có những đề xuất giúp Trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của trường ĐH Thủ Dầu Một - một trong những trường trọng điểm của địa phương, khu vực và cả nước.

Từ những thế mạnh về đội ngũ, bề dày kinh nghiệm của ĐH Thủ Dầu Một trong hoạt động đảm bảo chất lượng, GS. TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã đề xuất trường ĐH Thủ Dầu Một cùng tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa hoạt động kiểm định, đánh giá ngoài CTĐT bậc đại học, sau đại học; góp phần đề xuất các biện pháp, cải tiến cho bộ tiêu chí đánh đánh giá chất lượng CTĐT, cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hiện nay.

Kết thúc buổi làm việc, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, TS. Trần Thanh Vũ - Thành viên Đoàn đánh giá ngoài, và PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một đã đặt bút ký biên bản ghi nhớ hoàn thành khảo sát sơ bộ. Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cho 05 CTĐT thạc sĩ của trường sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 2 năm 2022.

Trung tâm KĐCLGD Đại học Vinh đã thực hiện khảo sát sơ bộ 05 CTĐT trình độ thạc sĩ của trường ĐH Thủ Dầu Một

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, ThS. Nguyễn Đình Huy, TS. Trần Thanh Vũ đã đặt bút ký biên bản ghi nhớ hoàn thành khảo sát sơ bộ

Đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cho 05 CTĐT thạc sĩ của trường sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 2 năm 2022