Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 CTĐT

11/24/2020 9:42:29 PM     714

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐH Vinh có GS.TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc TT KĐCLGD - ĐH Vinh, cùng 09 thành viên đoàn đánh giá. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Hiệu trưởng cùng các phó hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các thành viên Hội đồng tự đánh giá của 04 CTĐT.

Đại diện lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng tới các thành viên đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Vinh đã nhiệt tình giúp Trường thực hiện quá trình tự đánh giá và hướng dẫn cán bộ chuyên trách của Trường chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài… Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Trường, quá trình tự đánh giá của 04 CTĐT. TS. Ngô Hồng Điệp nhấn mạnh, kiểm định đánh giá ngoài giúp Trường có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động đào tạo một cách có hệ thống, từ đó điều chỉnh toàn diện cải tiến tốt hơn. Đối với cấp chương trình, việc thực hiện đánh giá góp phần thể hiện sự khách quan, đa chiều về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên. Từ kết quả đánh giá, từng giảng viên, lãnh đạo chương trình, lãnh đạo khoa và các đơn vị liên quan có cơ sở khoa học xây dựng kế hoạch tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý. Vì vậy, những ý kiến đóng góp, những khuyến nghị của đoàn chuyên gia, Trường cam kết nghiêm túc tiếp thu, khẩn trương khắc phục, với mục đích lớn nhất là nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài, ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đã giới thiệu mục tiêu, quy trình, nội dung đánh giá. Thông tin về quá trình làm việc, ThS Nguyễn Đình Huy cho biết thêm, các chuyên gia sẽ tập trung đánh giá những điểm mạnh của chương trình đào tạo và phát hiện ra những điểm còn tồn tại để đối sánh trong nước và quốc tế, trên cơ sở đó đề xuất phương hướng cải thiện chất lượng chương trình đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình khai mạc, đại diện 04 CTĐT đã giới thiệu những nét tổng quan về nội dung đơn vị, báo cáo tự đánh giá chất lượng các chương trình. Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành trong 05 ngày liên tiếp, từ ngày 24/11 đến ngày 28/11/2020. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các chương trình, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: đơn vị sử dụng lao động, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học 04 CTĐT.

Toàn cảnh phiên khai mạc

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm 11 thành viên tiến hành khảo sát đánh giá chất lượng 4 CTĐT: Giáo dục học, Ngôn ngữ Anh, Luật, Quản lý tài nguyên môi trường

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình khai mạc

ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đã giới thiệu mục tiêu, quy trình, nội dung đánh giá,...