Trungtamdbcl@tdmu.edu.vn (0274) 3822518-3-114

Tập huấn xây dựng, cải tiến chất lượng ngân hàng đề thi sử dụng cho kiểm tra quá trình và kết thúc học phần đáp ứng chuẩn đầu ra

01/04/2021 10:44     393

     Ngày 30/03/2021, phòng Đảm bảo chất lượng đã tổ chức buổi tập huấn “Xây dựng, cải tiến chất lượng ngân hàng đề thi sử dụng cho kiểm tra quá trình và kết thúc học phần đáp ứng chuẩn đầu ra” cho hơn 400 cán bộ giảng viên của Nhà trường.

     Tham dự buổi tập huấn có TS. Nguyễn Thanh Thủy, chuyên gia kiểm định chất lượng, ThS. Nguyễn Anh Tuấn, nghiên cứu viên và trợ lý giảng dạy tại Đại học Michigan State University, Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm về nội dung triển khai tập huấn. Về phía nhà trường có ThS. Vũ Đình Bính, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và các thầy cô ở các Khoa/Viện đang trực tiếp tham gia giảng dạy tổ chức và thực hiện nội dung chương trình tập huấn.

TS. Nguyễn Thanh Thủy phân tích các mục tiêu giáo dục và năng lực người học

    Khóa tập huấn chia thành nhiều đợt với nhiều module trọng tâm về việc xây dựng và cải tiến chất lượng đề kiểm tra đánh giá người học đáp ứng chuẩn đầu ra của CTĐT. Đợt tập huấn 1 với mục tiêu cụ thể: Hướng dẫn hiệu chỉnh cách tuyên bố mục tiêu giáo dục của môn học (Kết quả học tập mong đợi/Chuẩn đầu ra môn học, viết tắt là CLOs/CELOs) theo thang Bloom.

 

Hơn 400 Cán bộ, giảng viên tham gia đợt tập huấn

     Ngoài những kiến thức mang tính chất lý thuyết, hàn lâm, các học viên còn được Chuyên gia chia sẽ những kinh nghiệm thực tế trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, đồng thời, các học viên cũng được chuyên gia nhiệt tình giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc xây dựng, thiết kế đề thi theo chuẩn đầu ra môn học góp phần tạo nên không khí học tập tích cực của lớp.

Cùng chuyên gia giải đáp các thắc mắc liên quan đến xây dựng, phân tích câu hỏi kiểm tra theo các mức độ thang Bloom

    Kết thúc đợt 1, những nội dung mang lại sẽ là tiền đề để các cán bộ quản lý, giảng viên tiếp tục nghiên cứu, triển khai xây dựng, cập nhật và từng bước hoàn thiện hệ thống ngân hàng câu hỏi kiểm tra góp phần thay đổi các phương thức dạy học, đánh giá người học theo đánh giá năng lực, nâng cao chất lượng đào tạo đảm bảo hệ thống chất lượng bên trong của nhà trường.

    Một số hình ảnh buổi tập huấn

P. ĐBCL

Tin tức - Sự kiện