Trường ĐH Thủ Dầu Một đứng thứ 27 về số lượng công bố quốc tế

4/28/2020 10:28:56 AM     1095

Bài viết đăng tải trên báo Tiền Phong ngày 25/4/2020 đã hệ thống Top 50 cơ sở giáo dục có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam năm 2019. Theo đó, số liệu cập nhật lần cuối ngày 1/2/2020 trên hệ thống cơ sở dữ liệu khoa học Scopus, có 256 đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng, viện nghiên cứu ở Việt Nam có công bố quốc tế. Trường Đại học Thủ Dầu Một đứng ở vị trí 27, tăng 15 bậc so với năm 2018.

Năm 2018, Trường đứng vị trí thứ 42, đó cũng là năm đầu tiên vào top 50 trường tại Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất. Sự tiến bộ vượt bậc lên vị trí thứ 27 trong thống kê mới nhất tiếp tục khẳng định tính hiệu quả trong chính sách về nghiên cứu khoa học của Trường thời gian qua. Không chỉ khuyến khích, thúc đẩy các nhà khoa học, giảng viên đầu tư chất xám, nỗ lực khám phá những hướng nghiên cứu mới, Trường còn liên tục tổ chức các hội thảo quốc gia, quốc tế chất lượng, tạo diễn đàn học thuật cởi mở cho đội ngũ CBGV Trường tự nâng cao năng lực công bố sản phẩm trên các tạp chí khoa học uy tín thế giới.

Ghi nhận năng lực của đội ngũ CBGV Trường, tỉnh Bình Dương đã chọn trường ĐH Thủ Dầu Một là nơi xây dựng Phòng thí nghiệm/ thực nghiệm (Fablab) trong lĩnh vực công nghệ sinh học - nơi hỗ trợ các dự án nghiên cứu cho các nhà khoa học, học sinh, sinh viên trong toànTỉnh. Trường cũng nhận được sự đồng hành của các đơn vị tuy tín để xây dựng Trung tâm dữ liệu tập trung với hệ thống máy tính hiệu năng cao, xây dựng các phòng thực hành, thực tập hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho học viên, sinh viên.