Hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT đại học

3/23/2022 8:04:44 AM     632

Dự phiên bế mạc, về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có TS. Đào Hải - Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc TT KĐCLGD – trường ĐH Vinh, cùng các chuyên gia là thành viên Đoàn ĐGN. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thành viên Hội đồng tự đánh giá của 04 CTĐT.

Qua quá trình 04 ngày làm việc với tinh thần tận tâm – trách nhiệm – công tâm, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên; phỏng vấn lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất như học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành của 04 CTĐT.

Tại phiên bế mạc, thay mặt Đoàn ĐGN, TS. Đào Hải – Trưởng đoàn, PGS.TS Nguyễn Đức Giang, TS. Trần Thanh Vũ đã trình bày tổng quan về kết quả của đợt khảo sát chính thức, cùng các nhận định, khuyến nghị cho hoạt động cải tiến chất lượng của 04 CTĐT. Cụ thể, Đoàn đã nêu bật những điểm mạnh của 04 CTĐT về: quy trình đào tạo, khung CTĐT, phương pháp giảng dạy, hệ thống giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, đội ngũ giảng viên, nhân viên, tiềm lực nghiên cứu khoa học, sự hài lòng của các bên liên quan,… Đồng thời, báo cáo của Đoàn cũng chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế và đưa ra các khuyến nghị giúp các CTĐT, khoa, nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hướng đến sự phát triển bền vững, hoàn thành mục tiêu, sứ mạnh đề ra. “Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường, tập thể CB-GV, sinh viên sẽ đồng thuận, nhanh chóng triển khai chính sách, biện pháp để khắc phục những điểm tồn tại, đưa trường phát triển bền vững và trở thành cơ sở giáo dục đại học có uy tín trong nước, và quốc tế” – TS. Đào Hải nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên Đoàn ĐGN đã làm việc chuyên nghiệp, khách quan và trách nhiệm; giúp nhà trường hoàn thành đánh giá 04 CTĐT trình độ đại học. Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia, TS. Ngô Hồng Điệp cam kết, trường ĐH Thủ Dầu Một nghiêm túc ghi nhận những nhận xét, góp ý, đồng thời hợp tác tích cực, trách nhiệm để đưa ra các kế hoạch và giải pháp, kịp thời cập nhật, cải tiến về chất lượng CTĐT, nhằm đảm bảo quyền lợi của người học, đảm bảo yêu cầu trong “văn hoá chất lượng” mà trường đang theo đuổi.

Kết thúc phiên bế mạc, TS. Đào Hải - Trưởng đoàn ĐGN, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc TT KĐCLGD – trường ĐH Vinh, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức 04 CTĐT. Kết quả đánh giá sẽ được TT KĐCLGD - ĐH Vinh công bố sau khi hoàn tất quy trình đánh giá.

TTKĐCLGD - Trường Đại học Vinh đã tổ chức phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT đại học tại trường ĐH Thur Dầu Một

TS. Đào Hải – Trưởng đoàn trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát

PGS.TS Nguyễn Đức Giang nêu bật các nhận định, khuyến nghị cho hoạt động cải tiến chất lượng của 04 CTĐT

TS. Trần Thanh Vũ cũng chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế và đưa ra các khuyến nghị giúp các CTĐT, khoa, nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo