Bế mạc kiểm định đánh giá 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

12/19/2019 9:19:18 AM     1064

Tham dự phiên bế mạc có PGS.TS PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các thành viên Hội đồng tự đánh giá của 4 chương trình đào tạo, cùng 9 thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài (Đoàn AUN) là các chuyên gia đến từ Thailand, Malaysia, Phillppines, Brunei, Indonesia.

Trải qua 03 ngày làm việc tích cực, chuyên nghiệp tại trường ĐH Thủ Dầu Một,  các chuyên gia của Đoàn AUN đã lần lượt trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá 4 chương trình. Căn cứ trên 11 tiêu chuẩn đánh giá  theo AUN-QA, qua các hoạt động tìm hiểu báo cáo tự đánh giá, tham quan cơ sở vật chất của Trường, phỏng vấn sâu các bên liên quan, rà soát các minh chứng,… các chuyên gia đã chỉ rõ những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần cải tiến, khắc phục của 04 chương trình đào tạo. Đó là những khuyến nghị chi tiết, cụ thể, có tính xây dựng và chỉ dẫn để Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng hoạt động.

Phát biểu tại phiên làm việc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia Đoàn AUN đã làm việc với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc; đưa ra những khuyến nghị nhằm giúp Nhà trường phát triển tốt hơn trong tương lai. TS nhấn mạnh, những đánh giá, khuyến nghị của Đoàn Đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA trong đợt này sẽ được Nhà trường nghiêm túc tiếp thu, và cam kết xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai khắc phục những tồn tại, cải tiến liên tục theo đúng quy trình nhằm không ngừng nâng cao chất lượng.
Trong lộ trình cải tiến nâng cao chất lượng hoạt động, Đại học Thủ Dầu đã tiếp cận và triển khai hệ thống tự kiểm tra đánh giá chất lượng từ cấp chương trình đến cấp trường. Tùy vào đặc thù của từng ngành, từng thời điểm, Trường đã mạnh dạn tiến hành hoạt động đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Hiệp hội các trường Đại học Đông Nam Á.

Tính đến nay, ĐH Thủ Dầu Một đã tiến hành kiểm định AUN-QA cho 04 chương trình đào tạo; 04 chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2017, ĐH Thủ Dầu Một được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đai học Quốc gia. Trong kế hoạch ngắn hạn sắp tới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai đánh giá ngoài nhiều chương trình đào tạo và cấp cở sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ và tiêu chuẩn AUN-QA.

Phiên làm việc bế mạc kiểm định đánh giá 04 chương trình đào tạo

Qua các hoạt động tìm hiểu báo cáo tự đánh giá, tham quan cơ sở vật chất của Trường, phỏng vấn sâu các bên liên quan, rà soát các minh chứng, các chuyên gia đã chỉ rõ những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần cải tiến, khắc phục của 04 chương trình đào tạo

Những đánh giá, khuyến nghị của Đoàn Đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA trong đợt này sẽ được Nhà trường nghiêm túc tiếp thu, và cam kết xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai khắc phục những tồn tại, cải tiến liên tục theo đúng quy trình nhằm không ngừng nâng cao chất lượng